สูตรก๋วยจั๋บน้ำข้น
ส่วนผสม
เส้นก๋วยจั๊บตามต้องการ
ถั่วงอกลวก 1/2 ถ้วย
เต้าหู้พวงหั่นชิ้นบางๆ 2 ลูก
หมูเนื้อแดง ตับหมู หัวใจหมู (ต้มสุกแล้วหั่นเป็นชิ้นอย่างละ 34 ชิ้น)
กระเทียมเจียว
ผักชี ต้นหอม หั่นฝอย
ส่วนผสมน้ำพะโล้
หนังหมู 1 ขีด
เนื้อหมูสามชั้น 1 ขีด
ซีอิ้วดำ 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 1/2 ถ้วย
ส่วนผสม
เส้นก๋วยจั๊บตามต้องการ
ถั่วงอกลวก 1/2 ถ้วย
เต้าหู้พวงหั่นชิ้นบางๆ 2 ลูก
หมูเนื้อแดง ตับหมู หัวใจหมู (ต้มสุกแล้วหั่นเป็นชิ้นอย่างละ 34 ชิ้น)
กระเทียมเจียว
ผักชี ต้นหอม หั่นฝอย
ส่วนผสมน้ำพะโล้
หนังหมู 1 ขีด
เนื้อหมูสามชั้น 1 ขีด
ซีอิ้วดำ 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 1/2 ถ้วย
วิธีทำ
นำหนังหมูมาขูดขนและมันออกให้หมด ล้างให้สะอาดและหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
หั่นหมูสามชั้นเป็นชิ้นเล็กๆ
นำหนังหมูและหมูสามชั้นลงต้มพอเดือด ปรุงรสซีอิ้วดำ ซีอิ้วขาว เคี่ยวสักครู่ พอหนังหมูเปื่อยและเนื้อหมูเปื่อย ยกลง
เมื่อจะรับประทานลวกใส่เต้าหู้พวง หมูเนื้อแดง ตับหมู หัวใจหมู ที่หั่นเตรียมไว้
โรยกระเทียมเจียวและผักชี ต้นหอม ปรุงรสตามใจชอบด้วยพริกป่น น้ำตาล และพริกแดง
นำหนังหมูมาขูดขนและมันออกให้หมด ล้างให้สะอาดและหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
หั่นหมูสามชั้นเป็นชิ้นเล็กๆ
นำหนังหมูและหมูสามชั้นลงต้มพอเดือด ปรุงรสซีอิ้วดำ ซีอิ้วขาว เคี่ยวสักครู่ พอหนังหมูเปื่อยและเนื้อหมูเปื่อย ยกลง
เมื่อจะรับประทานลวกใส่เต้าหู้พวง หมูเนื้อแดง ตับหมู หัวใจหมู ที่หั่นเตรียมไว้
โรยกระเทียมเจียวและผักชี ต้นหอม ปรุงรสตามใจชอบด้วยพริกป่น น้ำตาล และพริกแดง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น